Chi tiết tin tức
Lễ Bổ nhiệm Trụ trì Chùa Vĩnh Xương, Q.3 - TP.HCM

Sáng ngày 01-01-2013 (nhằm 20-11/ AL) tại chùa Vĩnh Xương, Q. 3, Tp.HCM đã diễn ra Lễ húy kỵ lần thứ 22 Cố Ni sư Thích Nữ Hạnh Trí và cử hành Lễ Bổ nhiệm Trụ trì cho Sư cô Thích nữ Nhật Thành.

Quang lâm chứng minh có; HT. Thích Thiện Tánh – Trưởng Ban kiểm soát HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực BTS THPG TP.HCM, HT. Thích Tịnh Hạnh, HT. Thích Như Tín – Phó BTS,  Chư  tôn đức Tăng ni thường trực BTS THPG TP.HCM và Ban đại diện Phật giáo Q. 3.

Về phía chính quyền có ông Lê Hồng Phúc – Phó giám đốc Sở Nội vụ, phó Ban tôn giáo TP.HCM, ông Nguyễn Ngọc Phong – Chánh văn phòng BTG Dân Tộc TP.HCM cùng quý cơ quan lãnh đạo ban ngành MTTQVN TP.HCM, quận 3 và địa phương sở tại.

Với hạnh nguyện ''Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài''. Sau 15 năm đảm nhiệm Phật sự tại chùa Vĩnh Xương, Phường 11, Q.3. Sư cô Thích nữ Nhật Thành và Ni chúng đã không ngừng cũng cố ngôi Tam Bảo, tổ chức rất nhiều hoạt động Phật sự, từ thiện xã hội đạt được nhiều thành tựu và đã đóng góp rất nhiều chương trình khác trên cách lãnh vực như; Trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Thị Minh Khai, mổ mắt nhân đạo, bữa cơm cho người nghèo, bếp ăn tình thương tại các bệnh viện Ung Bướu, BV Nhân Dân Gia Định, BV Mắt, cứu trợ đồng bào nghèo tại Campuchia, giúp đỡ hộ có người nghèo tại địa phương trong công tác tang trợ lên đến hang tỉ đồng. Đặc biệt sư cô Nhật Thành cũng đã tham gia hiến máu nhân đao 14 lần và đã phát nguyện hiến xác cho khoa học, từ năm 1999 đã được tuyên dương ''Hoa việc thiện'' và nhận được rất nhiều giấy khen của UBND TP.HCM, quận 3 và phường 11. Với những việc làm thiết thực trong thời gian qua.

Thường trực Ban đại diện Phật giáo Q. 3 đã đề xuất lên thường trực BTS THPG TP.HCM và các cấp chính quyền xin phép chính thức bổ nhiệm trụ trì cho sư cô Thích nữ Nhật Thành hầu có đủ yếu tố pháp lý, pháp nhân điều hành các công tác Phật sự, từ thiện xã hội tại địa phương theo đúng phương châm của giáo hội ''Đạo pháp – Dân Tộc – Chủ nghĩa xã hội'' và chấp hành đầy đủ pháp luật nhà nước về chính sách Tôn giáo, để hòa nhập tốt hơn cùng địa phương trong tinh thần ''tốt đạo – đẹp đời''

Nhân lễ tưởng niệm lần thứ 22 cố Ni sư Thích nữ Hạnh Trí – Nguyên viện chủ chùa Vĩnh Xương,  HT. Thích Thiện Tánh đã trao quyết định Bổ nhiệm trụ trì cho sư cô Thích nữ Nhật Thành dưới dự chứng minh của chư tôn đức và chính quyền các cấp trong sự hoan hỷ và thân tình.

Xin giới thiệu chùm ảnh của  buổi lễ:

Ni chúng chùa Vĩnh Xương cung nghinh chư tôn giáo phẩm

Di ảnh cố Ni sư Thích nữ Hạnh Trí – nguyên viện chủ chùa Vĩnh Xương

 

Niệm Phật cầu gia hộ

 

Chư tôn đức Ni chứng minh

 

 

 

Chư tôn đức chứng minh

Quang cảnh buổi lễ

Chính quyền các cấp dự lễ

 

 

ĐĐ. Thích Thiện Châu – Thư ký Ban đai diện Phật giáo Q. 3 điều hành chương trình buổi lễ

ĐĐ. Thích Minh Duyên dẫn chương trình

Các em GĐPT dâng hoa cúng dường

 

 

 

HT. Thích Thanh Vân – Phó trưởng Ban thường trức BĐD PG Q.3 Phát biểu khai mạc

ĐĐ. Thích Thiện Qúy – Phó Thư ký kiêm chánh Văn phòng BTS thừa ủy nhiệm của BTS tuyên đọc quyết định Bổ nhiệm trụ trì cho sư cô Thích nữ Nhật Thành.

 

HT. Thích Thiện Tánh trao quyết định và ấn dấu cho tân trụ trù, sư cô Thích nữ Nhật Thành và Ni chúng

 

 

Sư cô tân trụ trì phát nguyện

 

Đại diện chính quyền thành phố và Q. 3 Bà Vũ Thị Mỹ Ngọc - Chủ tịch MTTQ Q.3 Phát biểu chúc mừng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐĐ. Thích Thiện Châu - Thư ký BĐD phát biểu cảm tạ

 

 

Tin Nội bộ

   
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên:  
Email:  
Điện thoại:
Nội dung:  
* File đính kèm 1:
* File đính kèm 2:
 
Thêm thông tin về Chùa Vĩnh Xương
Chùa Vĩnh Xương
Lịch sử thành lập
Chùa trong nước
Chùa nước ngoài

Bản quyền Chùa Vĩnh Xương © 2009 - 2017 - ĐC: 179 Trần Văn Đang, P.11 - Q. 3 - TP.HCM Bản Đồ
Tel: (84.8) 39317756 - HP: 0903.639 641 - 0913.123106
Email: nhuyen179@yahoo.com.vn - Web site: www.chuavinhxuong.com - Web Design: TNH
Trụ trì: Sư cô Thích Nữ Nhựt Thành (thường gọi là Thích Nữ Như Yến)
Tài khoản: 17710000024187 - Ngân Hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Chi nhánh Trường Sơn
Chủ TK: Dương Thị Hường